VAI TRÒ CỦA MÁY MÓC THIẾT BỊ TRONG SẢN XUẤT

Trong nền công nghiệp mới, các loại máy móc thiết bị ra đời với sứ mệnh thay thế và hỗ trợ sức lao động con người, giúp mang lại giá trị thặng dư, tối ưu năng suất cũng như đem lại những giá trị vượt trội.

1. Thực trạng về các loại máy móc thiết bị trong các xưởng sản xuất ở nước ta

Bước sang nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp buộc phải tự hoàn thiện mình để cạnh tranh với những doanh nghiệp khác, đặc biệt là cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài. Trong đó, đầu tư vào khoa học kĩ thuật và chủ động trang bị cho mình những thiết bị máy móc hiện đại trở thành một trong những yếu tố tiên quyết.

Tuy nhiên, các trang thiết bị trong các xưởng sản xuất ở nước ta hầu hết đều đã cũ nát, khó có thể sản xuất ra những sản phẩm cần độ chính xác cao cũng như không thể đáp ứng được thị hiếu của thị trường trong và ngoài nước.

Dựa trên một cuộc khảo sát gần đây, có đến 65% máy móc thiết bị trong các xưởng sản xuất có tuổi thọ trung bình trên 15 năm, trong đó có gần 50% máy móc được tân trang lại để tiếp tục sử dụng. Do những sự đầu tư riêng lẻ và thiếu sự đồng bộ mà các doanh nghiệp thường gặp khó khăn trong việc tìm phụ tùng thay thế, tiêu hao nhiên liệu quá mức cũng như không tạo nên một dây chuyền tự động hóa cao.

Chính những điều này đã làm cho giá thành sản phẩm bị đẩy lên khá cao, chất lượng thấp, không đủ sức cạnh tranh với các sản phẩm khác trong thị trường nội địa và nước ngoài. Từ đó dẫn đến một thực trạng chung là các sản phẩm nhập khẩu lại có giá thành rẻ và chất lượng hơn hẳn các sản phẩm nội địa.

Xuất phát từ thực trạng trên mà máy móc thiết bị trong các xưởng sản xuất cần phải được đổi mới để có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường cũng như cạnh tranh bền vững với những doanh nghiệp khác.

Các trang thiết bị trong các xưởng sản xuất ở nước ta hầu hết đều đã cũ nát, khó có thể sản xuất ra những sản phẩm cần độ chính xác cao cũng như không thể đáp ứng được thị hiếu của thị trường trong và ngoài nước. Trong đó có đến 65% máy móc thiết bị trong các xưởng sản xuất có tuổi thọ trung bình trên 15 năm, trong đó có gần 50% máy móc được tân trang lại để tiếp tục sử dụng.

VAI TRÒ CỦA MÁY MÓC THIẾT BỊ TRONG SẢN XUẤT

2. Vai trò của máy móc thiết bị trong sản xuất

Máy móc thiết bị đóng vai trò cực kì quan trọng và thiết yếu trong bất kỳ nhà máy, xí nghiệp và phân xưởng nào.

Đầu tiên, máy móc thiết bị sẽ giúp dây chuyền sản xuất của bạn hoạt động một cách hiệu quả nhất. Các thiết bị cơ khí sẽ giúp cải thiện chất lượng, hạn chế tình trạng sai sót trong thành phẩm, mang lại một chất lượng đồng đều.

Các loại máy móc thiết bị cơ khí sẽ góp phần đáng kể trong việc nâng cao hiệu suất lao động, tăng sản lượng sản xuất. Từ đó có thể tiếp kiệm chi phí thuê nhân công, giảm sức lao động chân tay của con người

Đặc biệt, với dây chuyền sản xuất tự động hóa, các sản phẩm sẽ dễ dàng đạt các tiêu chuẩn chất lượng, không bị thôi nhiễm các chất độc, dễ dàng xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

Tối ưu được năng suất do có thể sản xuất số lượng lớn sản phẩm trong thời gian ngắn. Từ đó có thể giảm giá thành cho sản phẩm

Ứng dụng máy móc vào sản xuất sẽ giúp mang lại sự chuyên nghiệp cao trong mỗi sản phẩm, cho phép thực hiện các công việc được dễ dàng, nhanh chóng mà làm thủ công khó có thể thực hiện được. Ví dụ như công việc chiết rót dung dịch vào chai lọ, thực hiện bằng máy sẽ đảm bảo sự đồng đều về dung tích, không bị tràn cũng như hạn chế thôi nhiễm các chất độc hại khác.

VAI TRÒ CỦA MÁY MÓC THIẾT BỊ TRONG SẢN XUẤT

3. Những lưu ý trong việc tiến hành đầu tư và đổi mới các thiết bị máy móc

Có thể nói việc đầu tư và đổi mới vào các thiết bị công nghệ rất cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Nhưng làm thế nào để việc đổi mới thực sự hiệu quả và phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp mới là quan trọng nhất. Dưới đây sẽ là một số lưu ý cơ bản mà các doanh nghiệp có thể áp dụng:

       - Đổi mới phải tiếp thu các tiến bộ của khoa học công nghệ: Mục đích chính của việc đổi mới các loại máy móc thiết bị lỗi thời là thay thế, khắc phục những hạn chế, nhược điểm của công nghệ cũ bằng những công nghệ mới tiên tiến hơn, ưu việt hơn, có khả năng tạo ra những dòng sản phẩm có thể cạnh tranh với thị trường. Vì vậy, khi đổi mới cần phải tiến hành nghiên cứu kỹ càng các tính năng, đặc điểm kỹ thuật cũng như mức độ tối tân của hệ thống máy móc sắp đầu tư. Việc nghiên cứu này sẽ giúp doanh nghiệp tránh được việc đầu tư vào công nghệ lạc hậu, gây lãng phí và mất tác dụng của việc đầu tư lâu dài

       - Đổi mới phải có sự đồng bộ: Có thể nói tính đồng bộ của dây chuyền sản xuất rất quan trọng, bởi một số sản phẩm muốn cạnh tranh được với thị trường phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng, kiểu dáng, mẫu mã,... Vì thế, nếu chỉ đổi mới một công đoạn sẽ dẫn đến sự “khập khiễng”, không tối ưu được giá trị của sự đổi mới. Tuy nhiên việc đổi mới có tính đồng bộ cũng sẽ hao tốn của doanh nghiệp rất nhiều chi phí, đây cũng là một trở ngại của đổi mới thiết bị máy móc đồng bộ. Vì vậy, doanh nghiệp có thể lựa chọn đầu tư những loại máy móc thiết bị chủ chốt, mang tính quyết định đối với hoạt động sản xuất kinh doanh, tránh được việc tiêu tốn nhiều chi phí, đầu tư dàn trải.

       - Đổi mới phải đón đầu được những yêu cầu và thị hiếu của thị trường: Thị hiếu của thị trường thường diễn ra rất nhanh và có tính nhất thời. Vì thế doanh nghiệp cần nghiên cứu kỹ thị trường trước khi thực hiện đầu tư đổi mới để mang đến hiệu quả cao nhất.

VAI TRÒ CỦA MÁY MÓC THIẾT BỊ TRONG SẢN XUẤT

Vì vậy, để có thể tạo ra những thành phẩm đạt chất lượng cung cấp cho thị trường, đồng thời cạnh tranh với những doanh nghiệp khác, máy móc thiết bị là một phần không thể thiếu trong mỗi phân xưởng. Với mỗi nhu cầu sản xuất sẽ cần những loại máy móc thiết bị khác nhau. Tại Công Ty TNHH Xây Dựng Cơ Khí Chế Tạo Máy Miền Nam, chúng tôi có thể cung cấp đa dạng các loại máy móc thiết bị phù hợp trong nhiều ngành công nghiệp như thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, công nghiệp nặng và nhẹ. Bên cạnh cung cấp các dòng máy trong một dây chuyền sản xuất khép kín như dây chuyền sản xuất son, sản xuất nước đóng chai,... chúng tôi còn cung cấp các loại máy riêng lẻ như máy in date, máy hơ màng co, máy chiết rót các loại,...

Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại bên dưới hoặc đến trực tiếp showroom theo địa chỉ 70/5 ấp 1 Xã Xuân Thới Sơn, Huyện Hóc Môn, TP HCM để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn đầu tư một dây chuyền máy móc hiện đại nhất  

VAI TRÒ CỦA MÁY MÓC THIẾT BỊ TRONG SẢN XUẤT

VAI TRÒ CỦA MÁY MÓC THIẾT BỊ TRONG SẢN XUẤT

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CƠ KHÍ CHẾ TẠO MÁY MIỀN NAM

70/5 Ấp 1, Xã Xuân Thới Sơn, Huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh

Chăm sóc khách hàng:  091.821.5500 - 091.128.4411 

Mail: chamsockhachhang.cokhichetao@gmail.com

Khiếu nại dịch vụ: 091.991.6644 - 098.189.7777 (Mrs. Đào)

------------------------------------------------------------------------------------

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1, Tòa Viglacera Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội (gần UBND Đại Mỗ)

092.961.9999 - 086.815.4444

Tin liên quan

5 lý do mà bạn nên dùng máy đóng gói tự động vào quy trình sản xuất
Trước đây khi mà công nghệ kĩ thuật chưa phát triển việc đóng gói sản phẩm sẽ là công đoạn khó khăn và tốn kém nhất của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong hàng chục thập kỉ qua đã có nhiều doanh nghiệp nắm bắt được sự đổi mới về công nghệ và trang bị ngay cho mình những dòng máy đóng gói hiện đại tối ưu hóa quy trình đóng gói. Một số doanh nghiệp thì vẫn đi theo lỗi mòn cũ, chưa chịu thay đổi tư duy trong sản xuất. Chính vì thế hôm nay Công ty cơ khí chế tạo máy miền Nam chúng tôi xin gửi đến bạn đọc 7 lý do tại sao nên sử dụng máy đóng gói tự động vào quy trình đóng gói của mình.
NGÀNH CƠ KHÍ CHẾ TẠO LÀ GÌ? HỌC NGÀNH CƠ KHÍ SẼ LÀM GÌ?
Với sự phát triển nhanh chóng như hiện nay, các bạn trẻ thường bối rối giữa vô vàn nghề nghiệp và lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, nếu bạn đang muốn tìm hiểu về ngành cơ khí? Bạn đang không biết thực sự ngành cơ khí là gì? Bạn lo lắng về cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về ngành cũng như những triển vọng nghề nghiệp trong tương lai.
LĨNH VỰC CƠ KHÍ CHẾ TẠO – XU HƯỚNG VÀ TRIỂN VỌNG CỦA NGÀNH CÔNG NGHIỆP TƯƠNG LAI
Trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, ngành cơ khí Việt Nam đang phải đối mặt với không ít khó khăn và thách thức. Một số câu hỏi được đặt ra là làm sao để ngành công nghiệp đầy triển vọng này bắt kịp với nền khoa học kỹ thuật tiên tiến đang phát triển hằng ngày trên thế giới? Bài viết dưới đây sẽ phân tích những cơ hội và xu hướng của ngành cơ khí chế tạo Việt Nam trong thời kì công nghiệp 4.0

Thông Tin Công Ty

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CƠ KHÍ CHẾ TẠO MÁY MIỀN NAM

70/5 ấp 1, Xã Xuân Thới Sơn, Huyện Hóc Môn, TP HCM

TƯ VẤN BÁN HÀNG: 0918 215 500 0357 696 909 – 0918 329 444 – 0812 914 455 – 0919 916 644

TƯ VẤN DÂY CHUYỀN - BỒN: 0912 392 244 – 0918 215 500

CSKH - Bảo hành, bảo trì: 0335 430 066 - 0335 820 066

Mail: chamsockhachhang.cokhichetao@gmail.com

-----------------------------------------------------------------------

Chi nhánh Hà Nội: BT4-2 Khu đô thị Văn Khê, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội
TƯ VẤN BÁN HÀNG: 039.873.9739 (Anh Hoài) - 086.815.4444 (Anh An)

Fanpage chúng tôi

© Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Xây Dựng Cơ Khí Chế Tạo Máy Miền Nam 

Thiết kế và phát triển bởi Webso.vn